Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa sạch để cho ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. thái thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo gỡ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để sang 1 đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt săn lại là dường như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét